Chuột máy tính | Chuot may tinh

chuot may tinh
Trang chủ Liên hệ
Hôm nay, Ngày 25, Tháng 10, Năm 2016
     
 
Chuot may tinh

Chuột máy tính

Chuột máy tính là một thiết bị ngoại vi của máy tính dùng để điều khiển và làm việc với máy tính.Để sử dụng chuột nhất thiết phải sử dụng màn hình máy tính để quan sát tọa độ và thao tác di chuyển của chuột trên màn hình.
Chuột máy tính
Chuột máy tính

Các loại chuột máy tính
:
Chuột máy tính phân loại theo nguyên lý hoạt động có hai loại chính: Chuột bi và chuột quang.

Chuột bi:
- Chuột bi là chuột sử dụng nguyên lý xác định chiều lăn của một viên bi khi thay đổi khi di chuyển chuột để xác định sự thay đổi toạ độ của con trỏ trên màn hình máy tính.
Chuột máy tính
Chuột máy tính

Chuột quang

- Chuột quang hoạt động trên nguyên lý phát hiện phản xạ thay đổi của ánh sáng (hoặc la de) phát ra từ một nguồn cấp để xác định sự thay đổi toạ độ của con trỏ trên màn hình máy tính.
Ưu điểm của chuột quang
    + Độ phân giải chuột quang đạt được cao hơn nên cho kết quả chính xác hơn so với chuột bi nếu sử dụng trên chất liệu mặt phẳng di chuột hợp lý (hoặc các bàn di chuột chuyên dụng).
    + Điều khiển chuột quang  dễ dàng hơn do không sử dụng bi.
    + Trọng lượng chuột quang nhẹ hơn chuột bi.
Chuột máy tính
Chuột máy tính
Chuột tích hợp
Ngoài các tính năng cộng thêm, các nút mở rộng trên chuột máy tính đã được sử dụng nhiều ngày nay nhiều hãng sản xuất đã cho ra đời các loại chuột tích hợp với các tính năng khác.
Ví dụ: gần đây đã xuất hiện chuột máy tính có tính năng sử dụng như một bút chiếu la de trong các cuộc hội thảo.

Chuột máy tính
Chuột máy tính
Các kiểu giao tiếp của chuột máy tính
Chuột máy tính bắt buộc phải được kết nối với máy tính thông qua các chuẩn cắm hoặc một thiết bị khác nếu là chuột không dùng dây.
Kiểu giao tiếp trước đây đối với chuột máy tính thường là: COM, DIN, tuy nhiên đến nay các dạng cổng này không còn được tiếp tục sử dụng.
Chuột PS/2:
Kiểu giao tiếp thông dụng cho đến năm 2007 là giao tiếp PS/2.
Chuột USB:
Giao tiếp qua cổng USB sẽ dần được thay thế cổng PS/2 bởi tốc độ và các khả năng mở rộng tính năng trên chuột.
Chuột không dây
Khi sử dụng chuột máy tính có dây dẫn thông thường nhiều người sử dụng có cảm giác bị vướng víu, cản trở quá trình di chuyển chuột. Chuột không dây ra đời nhằm tạo sự thoải mái cho người sử dụng chuột máy tính.
Chuột không dây gửi tín hiệu vào máy tính thông qua một bộ thu phát. Bộ thu phát có thể dùng sóng (bluetooth hoặc sóng khác) để nhận tín hiệu từ chuột không dây đến.
Chuột không dây thường nặng hơn các loại chuột khác do chúng phải chứa nguồn cung cấp năng lượng cho nó hoạt động là pin.
Đa phần chuột không dây ngày nay thuộc loại chuột quang.
Chuột laser không dây đạt độ chính xác cao hơn chuột quang không dây và ngày càng trở nên phổ biến.

Chúng tôi chuyên cung cấp các loại chuột máy tính với giá cạnh tranh, chất lượng tốt nhất và giao hàng tận nơi trên địa bàn Hà Nội. Quý khách vui lòng liên hệ để được phục vụ ngay hôm nay.


 

Thiết kế web & Seo : ogo.vn